HDD - Ổ cứng

HDD - Ổ cứng 130 sản phẩm
 • Lọc theo giá

 • 1

  Giới thiệu ổ cứng HDD

  HDD (Hard Disk Drive) là một trong những loại ổ cứng truyền thống, hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản là có một đĩa tròn làm từ vật liệu nhôm (hoặc thủy tinh, hoặc gốm) được phủ từ tính. Ở giữa ổ đĩa có một động cơ quay dùng để đọc/ghi dữ liệu, kết hợp với những thành phần trên là những bo mạch điện tử giúp điều khiển đầu đọc/ghi khớp với vị trí của đĩa từ ban đầu để giải mã thông tin.

  HDD - Ổ cứng

  Mặc dù không thể đánh bại được ổ cứng SSD về tốc độ nhưng ổ cứng HDD vẫn được đánh giá cao hơn về giá cả cũng như dung lượng. Chính vì vậy Ổ cứng HDD hiện nay vẫn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người có kinh phí đầu tư thấp nhưng lại có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

  Các loại ổ cứng HDD

  Hiện nay, HDD có 2 loại kích cỡ là 3.5 inch cho PC – Máy tính để bàn và 2.5 inch cho Laptop – Máy tính xách tay.

  Với loại 2.5 inch đôi khi còn có 2 loại với độ dày là 7 mm và 9 mm. Bạn vẫn có thể dùng ổ 2.5 inch cho máy bàn được. Nhưng ổ 3.5 inch cho Laptop thì không.

  Các loại HDD gắn trong, bất kể kích cỡ nào cũng dùng chung một cổng giao tiếp là SATA để truyền dữ liệu. Khác với SSD với khá nhiều chuẩn giao tiếp.

  Với ổ cứng HDD cho người dùng cá nhân, có 2 mức tốc độ quay đĩa cứng (RPM) bạn nên quan tâm khi mua. Đó là 5400 RPM và 7200 RPM. Dĩ nhiên tốc độ quay càng cao thì càng tốt.

  Còn dung lượng bô nhớ Cache của HDD cũng là một yếu tố đáng lưu ý. Bộ nhớ Cache càng cao tốc độ HDD càng nhanh.

  Nên mua ổ cứng HDD thương hiệu nào?

  Ổ cứng HDD WD (Western Digital): Là chiếc ổ cứng HDD được bán chạy tại Song Phương và có các lựa chọn dung lượng từ 500GB đến 12TB với 990.000VNĐ cho một chiếc HDD 1TB. Được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay có 2 phiên bản 5400RPM và 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64-256 MB hỗ trợ lưu trữ dữ liệu ổn định.

  Ổ cứng HDD Seagate: Là ổ cứng truyền thống HDD với ưu thế là độ bền và dung lượng cao vẫn là một phần không thể thiếu được trong một chiếc máy tính. Về cấu trúc, ổ đĩa này kết hợp các đĩa platter 7.200 vòng / phút và dữ liệu mật độ cao.

  Ổ cứng HDD bao nhiêu GB là đủ?

  Đây là câu hỏi chung của nhiều khách hàng khi chưa biết lựa chọn ổ cứng HDD dung lượng bao nhiêu là đủ dùng. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

  Đối với người dùng cơ bản, văn phòng, ít chơi Game hoặc không chơi game. Song Phương nghĩ ổ cứng HDD 500GB – 1TB là lựa chọn thích hợp nhất để lưu trữ tài liệu, hình ảnh, ít video hoặc một ít Game nhẹ,…Đa số nhu cầu giải trí hiện nay thường xem video Online hơn là lưu trữ Offline.

  Đối với nhu cầu cao hơn, có chơi game Offline và Online việc trang bị cho PC Gaming hay Laptop Gaming của bạn 1 chiếc ổ cứng HDD từ 1TB trở lên sẽ thoải mái hơn để lưu trữ Game,…

  Hoặc đối với các nhà sáng tạo nội dung, nhà làm phim,…thì nên chọn ổ cứng HDD lớn hơn như 2TB, 4TB, 6TB,…càng lớn càng tốt.

  Mua Ổ cứng HDD tại Song Phương

  Song Phương là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Ổ cứng HDD chính hãng nhằm phục vụ cho khách hàng sử dụng từ phổ thông cho đến cao cấp với giá cả cực kỳ phải chăng.

  Chat Facebook
  Chat Zalo
  1900 585810 (8h-20h)
  DMCA
  PROTECTED