Ram DDR5

Ram DDR5 119 sản phẩm
 • Lọc theo giá

 • 1

  Ram DDR5 – Hiệu Năng của RAM Thế Hệ Mới DDR5: Vượt Trội So Với DDR4 !!

  Mới đây Hãng sản xuất bộ nhớ NAND Flash có trụ sở ở Trung Quốc tên là Shezhen Longsys Electronic Co.Ltd đã tung ra sức mạnh của dòng DDR5 chưa ra mắt với Bus 6400MHz được cho là chạy cùng với CPU Intel Thế hệ thứ 12 Alder Lake-S sẽ ra mắt vào năm sau. Kết quả như nào, hãy cùng Song Phương tìm hiểu về DDR thế hệ mới này.

  Hiệu năng của RAM thế hệ mới DDR5 sẽ mạnh gấp đôi so với thế hệ cũ?

  Để có được kết quả ấn tượng vượt trội so với phần cứng thế hệ cũ, hãng Shezhen Longsys đã phát triển 2 modules Bộ nhớ DDR5-6400. Trong đó thanh 16GB được thiết kế theo hạng đơn ( single rank ) , còn thanh 32GB được thiết kế theo hạng kép ( dual rank ). Ca hai modules bộ nhớ Ram này đều có bảng mạch PCB 8 lớp, độ trễ CAS (CL) là 40, và điện áp 1,1 V.

  Nhưng điểm quan trọng nhất chính là phiên bản RAM DDR5 có khả năng đạt được tốc độ lên đến 8400 MHz và dung lượng lên đến 128 GB cho mỗi mô-đun. Đây là một bước tiến vô cùng lớn hứa hẹn hiệu năng của DDR5 khi ra mắt chính thức sẽ vô cùng mạnh mẽ.

  Ram PC DDR5 - songphuong.vn

  Xem thêm: Ram PC, Ram máy tính Bảo Hành Chính Hãng, Giá Tốt Nhất

  Đặc biệt hơn Nhà sản xuất Longsys còn phô diễn sức mạnh của Module 32GB của họ với việc có độ trễ CAS (CL) là 40. Nếu só sánh với một sản phẩm khác là JEDEC thì sản thông số cho DDR4 6400 sẽ là CL46.

  Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay chưa có nhiều CPU hỗ trợ DDR5 và chúng ta cũng chưa có bất kỳ thông tin gì về việc AMD cũng đang phát triển DDR5 cho CPU thế hệ tiếp theo của họ. Còn về phía Intel thì CPU AlderLake sẽ là CPU gần nhất sẽ được hỗ trợ DDR5. Điều đó đồng nghĩa CPU mà Longsys đang dùng chính là Alder Lake-S sẽ được chính thức ra mắt vào năm 2022 và có vẻ như CPU này có 8 nhân và xung nhịp cơ bản là 800 MHz. Tất nhiên thông tin trên có lẽ chỉ là bản thử nghiệm, chúng ta chưa thể khẳng định đây là thông tin chính thức.

  Ngoài ra trong lần so sánh này có chỉ ra rằng DDR5 6400 chỉ là kết quả, còn trong ảnh Bios thì lại thể hiện rằng Bus chạy là DDR5 4800, cũng như thông số của bộ nhớ DDR4 được thử nghiệm lần này vẫn là ẩn số, tuy nhiên  mô-đun bộ nhớ DDR4 rất có thể phù hợp với tốc độ DDR4-3200 của JEDEC. Vì vậy để biết được rõ hơn, chúng ta sẽ cần ai đó liên hệ với Longsys để làm rõ vấn đề này.

  Dựa trên kết quả benchmark của Longsys thì module bộ nhớ của DDR5 đưa ra hiệu năng đọc, ghi, sao chép nhỉnh hơn hẳn so với module DDR4 trong bài test AIDA64, với cách biệt lần lượt như sau 39%, 36%, và 12%. Tuy nhiên Module bộ nhở của DDR5 cho thấy độ trên khá cao lên tới 97% so với DDR4 mang lại, có lẽ do chưa được tối ưu phần mềm nên chúng ta sẽ đợi một thời gian nữa.

  Xem thêm: CPU máy tính | Chip Máy Tính PC Intel / AMD Chính Hãng, New 100%

  Ngoài ra Longys cũng test với phần mềm Master Lu, một phần mềm benchmark khá phổ biến ở Trung Quốc. Kết quả cho thấy còn RAM DDR4 là 91.575, thì RAM DDR5 đạt được số điểm là 193.684, tức là hiệu năng chênh nhau đến 112%. Điều này cho thấy sức mạnh của RAM DDR5 có thể mạnh gấp đôi so với đàn anh của mình.

  Hứa hẹn sẽ là tương lai cho thế hệ RAM sắp tới cũng như đáp ứng được hiệu năng của CPU thế hệ thứ 12 Alder Lake-S được cho sẽ ra mắt vào năm sau, cũng là sản phẩm đầu tiên của Intel sở hữu tiến trình 10nm đầu tiên sau hơn 6 năm sử dụng tiến trình 14nm.

  Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang tới cho chúng ta trải nghiệm vô cùng tốt, đảm bảo khả năng xử lý cho các linh kiện khác tốt hơn. Song Phương sẽ sớm cập nhật thêm thông tin sớm nhất khi sản phẩm này ra mắt

  Chat Facebook
  Chat Zalo
  1900 585810 (8h-20h)
  DMCA
  PROTECTED