Màn Hình - Độ Phân Giải

Màn Hình - Độ Phân Giải 773 sản phẩm
 • Lọc theo giá

 • 1

  Chọn màn hình máy tính tại Song Phương theo độ phân giải

  Bạn đang chuẩn bị sắm riêng cho mình màn hình máy tính nhưng chưa biết dựa vào những điểm nào? Để đưa ra những lời giải đáp tốt nhất cho mình hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin được Song Phương tổng hợp chi tiết trong bài viết sau. Chắc chắn đây sẽ là tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua để tìm cho mình một sản phẩm màn hình thích hợp nhất.

  Sau kích thước màn hình thì độ phân giải cũng được nhắc đến nhiều, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Tại website Song Phương, các loại màn hình cũng được sắp xếp theo độ phân giải để cho quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

  Độ phân giải màn hình máy tính

  Độ phân giải màn hình

  Màn hình HD/HD+

  Thông thường màn hình bây giờ có độ phân giải dòng giá thấp là 1366×768 pixel. Hơn thế nữa là 1440×900 pixel, 1600×900 pixel và phổ biến nhất hiện nay là 1920×1200 pixel, độ phân giải đủ sắc nét và chuẩn nhất hiện nay. Màn hình có độ phân giải như trên thường dùng cho công việc văn phòng, lướt web và nhu cầu sử dụng cho mục đích giải trí, đa phương tiện, phục vụ cho công việc hàng ngày, làm việc, học tập,… còn có thể chơi một số game nhẹ hay muốn có trải nghiệm thị giác tốt khi xem phim, giải trí.

  Màn hình FHD/FHD+

  Nếu như bạn nắm giữ máy tính có cấu hình vừa phải, bạn nên sử dụng màn hình rời Full HD để hạn chế lag, giật khi sử dụng.Bạn làm các công việc liên quan đến đồ họa, sáng tạo nội dung hay bạn là các game thủ chuyên nghiệp có yêu cầu cao về độ phân giải màn hình thì hãy lựa chọn những màn hình máy tính có độ phân giải 2560×1440 pixel hoặc 3840×2160 pixel để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng máy tính cho mục đích văn phòng hoặc coding Full HD vẫn đảm bảo tốt.

  Màn hình 2K QHD

  Màn hình 2K hay còn gọi là màn hình QHD. QuadHD là màn hình có độ phân giải 2K đạt ngưỡng 2560 x 1440 pixel, cho khả năng hiển thị cao cấp 4 lần HD và 2 lần so với Full HD, mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét và đẹp mắt hơn. Nếu như bạn nắm giữ máy tính có cấu hình ở mức trung bình hoặc khá cao, bạn sử dụng màn hình rời 2K cũng có thể hạn chế lag, giật khi sử dụng. Nếu như bạn sử dụng máy tính để làm công việc văn phòng, coding, chơi game, thiết kế đồ họa… thì màn 2K cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  Màn hình 4K UHD

  Màn hình máy tính độ phân giải 4K là màn hình chuẩn bị tấm nền tiêu chí UltraHD hay coi là 4K, có độ phân giải tiêu chí vào khoảng 3840×2160 pixel hoặc 4096×2160 pixel với DCI 4K. Màn hình 4K mang lại khả năng hiển thị chân thực, chi tiết. tối ưu hóa khả năng trình chiếu nội dung, bạn cũng đều có thể trải nghiệm 4K từ các tựa Game hay bộ phim chuyên sâu cao. Màn hình 4K sẽ giúp cho công đoạn chỉnh sửa ảnh, video chi tiết hơn, bạn cũng có thể nhìn được sản phẩm của mình rõ ràng hơn. Màn hình 4K có điện năng tiêu thụ cao hơn so với các chuẩn HD, Full HD hay 2K. Ngoài ra màn hình 4K còn đòi hỏi cấu hình máy tính đủ để kết nối và cổng kết nối có đường truyền lớn.

  Nếu bạn làm việc thường xuyên với hình ảnh như designer, editor hay kiến trúc sư, việc sử dụng màn 4K sẽ hỗ trợ tốt cho công việc hình ảnh của bạn bởi chừng độ chi tiết mà nó mang lại. Và nếu bạn muốn đầu tư cho chuyện giải trí , tiêu thụ nội dung 1 cách “đã” nhất, việc đầu tư màn hình 4K không lúc nào là thừa, đặc biệt khi thưởng thức các bộ phim trên các nền tảng hỗ trợ 4K như Netflix hay chơi các tựa game đồ họa tuyệt vời.

  Vì thế mà tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng hoặc sở thích mà chúng ta nên lựa chọn những độ phân giải màn hình khác nhau để có thể phù hợp nhất.

  Nếu các bạn không biết phải lựa chọn màn hình ở đâu thì hãy đến với Song Phương – một đơn vị cung cấp về Giải pháp – Sản phẩm Máy tính, Laptop và các Thiết bị Công nghệ Thông tin hàng đầu – để được tư vấn và cung cấp cho các bạn một chiếc màn hình máy tính có độ phân giải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

  Chat Facebook
  Chat Zalo
  1900 585810 (8h-20h)
  DMCA
  PROTECTED