Linh Kiện Máy Tính

Linh Kiện Máy Tính 4032 sản phẩm
 • Lọc theo giá

 • 1

  LỰA CHỌN LINH KIỆN MÁY TÍNH (PC, LAPTOP) CHÍNH HÃNG TẠI SONG PHƯƠNG

  Linh kiện máy tính như phần cứng trong PC – máy tính để bàn hoặc Laptop – máy tính xách tay, là những loại linh kiện điện tử phổ biến và được sản xuất rộng rãi nhất hiện nay. Sở dĩ được gọi là “linh kiện” đơn giản vì những thành phần phần cứng này đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành một hệ thống máy tính. Và máy tính đó vận hành mạnh hay yếu đều tùy thuộc vào thông số của linh kiện máy tính.

  Linh kiện máy tính có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng phổ biến nhất và có tính linh hoạt nhất có thể liệt kê các loại linh kiện máy tính sau đây

  CPU – BỘ VI XỬ LÝ

  CPU là loại linh kiện có chức năng xử lý thông tin theo như đã được lập trình sẵn bên trong máy tính. CPU thực hiện những tính toán cơ bản, xử lý logic, điều khiển phần mềm và tiếp nhận đầu vào / đầu ra theo yêu cầu người điều khiển máy tính. Khả năng tính toán và vận hành của CPU được đánh giá qua tần số xử lý, đo lường bằng chỉ số gigahertz (GHz). Tốc độ GHz càng cao, máy tính sẽ chạy càng nhanh.

  CPU – BỘ VI XỬ LÝ

  MAINBOARD – BO MẠCH CHỦ

  Bo mạch là một trong những linh kiện máy tính có thể kết nối các thiết bị trong máy thành một khối thống nhất. Hiện nay, bo mạch có nhiều kích thước khác nhau, bao gồm ATX, Micro-ATX, Mini-ITX. ATX là kích thước lớn nhất, có nhiều cổng kết nối và các khe cắm. Micro-ATX thường sẽ có kích thước ngắn hơn 2.4 inch và ít khe cắm hơn.Trong khi đó, Mini-ITX thường dành cho các máy tính xách tay nhỏ gọn.

  MAINBOARD – BO MẠCH CHỦ

  RAM – BỘ NHỚ ĐỆM

  Về cơ bản, RAM là một dạng bộ nhớ có thể được đọc và thay đổi ở bất kỳ dạng nào. RAM cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu tạm thời, cụ thể là lưu tạm thời những thông tin hiện đang hoạt động trên máy. Và khi bạn tắt máy đi, những thông tin này cũng sẽ biến mất.

  RAM – BỘ NHỚ ĐỆM

  Ổ CỨNG

  Nếu RAM có chức năng lưu trữ thông tin tạm thời, thì ổ cứng chính là loại linh kiện sẽ lưu trữ thông tin vĩnh viễn trên máy tính. Ổ cứng có hai dạng phổ biến: HDD – Ổ cứng và SSD – Ổ cứng rắn. Mặc dù ổ cứng SSD đóng vai trò tương tự ổ cứng HDD, nhưng dạng SSD cho tốc độ chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn, dung lượng cao hơn, độ bền tốt hơn, và độ trễ thấp hơn rất nhiều so với HDD. Cũng chính vì thế mà ổ cứng SSD được ưa chuộng rất nhiều trong thời kỳ phát triển của máy vi tính hiện nay.

  Ổ cứng máy tính

  PSU – NGUỒN MÁY TÍNH

  Nguồn máy tính không chỉ là linh kiện PC, máy tính mà nó còn được ví như trái tim của cả hệ thống. PSU giúp cung cấp nguồn điện ổn định để máy có thể hoạt động bền bỉ, hiệu quả. Khi chọn nguồn máy tính, nên chọn nguồn có cấp bậc từ 80Plus trở lên. Cấp bậc này có nghĩa là tỷ lệ điện năng chuyển đổi từ AC sang DC đạt từ 80% trở lên. Nếu cấp bậc càng cao thì khả năng chuyển đổi của PSU càng cao, nhằm giúp giảm khả năng thất thoát, lãng phí điện năng.

  PSU – NGUỒN MÁY TÍNH

  CASE – VỎ MÁY TÍNH

  Case máy tính hay còn được gọi là thùng máy tính, vỏ thùng, vỏ PC… Chúng được thiết kế như một chiếc vỏ bao bọc toàn bộ các thiết bị bên trong, bộ phận bo mạch của dàn PC. Đặc trưng của vỏ case chính là tính cứng và khả năng bền vững để có thể bảo vệ tốt các linh kiện.

  CASE – VỎ MÁY TÍNH

  VGA – CARD MÀN HÌNH

  Card đồ họa (hoặc VGA / GPU) cũng là một trong những loại linh kiện máy tính đóng vai trò quan trọng. Đây là loại linh kiện có chức năng phân tích và hiển thị hình ảnh đồ họa chuyên sâu (như hình ảnh 3D, đồ họa game,…) nhằm giúp máy tính hiển thị hình ảnh đồ họa tốt nhất. Những thương hiệu card đồ họa phổ biến nhất có thể nhắc đến NVIDIA và AMD Radeon.

  VGA – CARD MÀN HÌNH

  MUA SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TẠI SONG PHƯƠNG

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh, Song Phương cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100% với giá cả hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Song Phương luôn đảm bảo mọi mặt về chất lượng, ưu đãi, giá cả, chế độ bảo hành, nghiệp vụ,… một cách nghiêm ngặt và chuyên nghiệp để cho quý khách hàng luôn luôn được phục vụ với dịch vụ tốt nhất khi mua hàng tại Song Phương. Liên hệ tại các Showroom Đà Lạt, Nha Trang, Cần Thơ, HCM, Đà Nẵng

  Chat Facebook
  Chat Zalo
  1900 585810 (8h-20h)
  DMCA
  PROTECTED