Tin tức và đánh giá VGA Intel Arc A750- Lựa chọn mới cho GPU phân khúc tầm trung.

()

Tin tức và đánh giá VGA Intel Arc A750–  Lựa chọn mới cho GPU phân khúc tầm trung. 

Intel đã chính thức công bố dòng card đồ họa mới của mình mang tên Arc, với phiên bản đầu tiên là A750. Đây là sản phẩm đầu tiên của Intel trong lĩnh vực card đồ họa dành cho máy tính để bàn với mục tiêu mang đến cho game thủ và những nhà sáng tạo nội dung trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn, và hiệu năng trên giá thành tốt hơn.

Tin tức và đánh giá VGA Intel Arc A750,

VGA Intel Arc A750, tại Song Phương

Hiệu năng VGA Intel Arc A750 8GB DDR6

Intel Arc A750 sở hữu xung nhịp 2050 MHz, 8GB bộ nhớ GDDR6 256-bit, 28 nhân Xe (3584 ALU – Arithmetic logic unit, Đơn vị logic số học), 28 Ray Tracing Unit (đơn vị ray tracing – RTU), và công suất thiết kế nhiệt (TDP) ở mức 225W.

VGA Intel Arc A750 sử dụng kiến trúc Xe-HPG, có 512 EU (Execution Units), băng thông 16 GB GDDR6 và giao tiếp PCIe 4.0 x16. VGA này hỗ trợ công nghệ ray tracing, DLSS và FSR, mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời ở độ phân giải cao.

Được xây dựng dựa trên kiến trúc Alchemist, Intel Arc A750 tích hợp các công nghệ như Xe Super Sampling (XeSS), Intel® Deep Link, dò tia thời gian thực (real-time ray tracing), hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng, hỗ trợ ép xung (overclock)

XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời (GPU). XeSS sẽ kết xuất hình ảnh của trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp (upscale) hình ảnh bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương (hoặc hơn) độ phân giải gốc.

Tính năng Hyper Encode giúp các nhà sáng tạo nội dung rút ngắn quá trình render video. Trong khi đó, Hyper Compute (siêu điện toán) tăng tốc các ứng dụng xử lý video và hình ảnh bằng cách tận dụng các bộ tăng tốc AI như công cụ XMX trên các hệ thống chạy Intel Arc và Intel Core.

Theo các bài kiểm tra hiệu năng, VGA Intel A750 có thể đạt được khung hình ổn định ở mức trên 60 FPS ở độ phân giải 4K với các tựa game nặng như Cyberpunk 2077, Red Dead Redemption 2 và Assassin’s Creed Valhalla.

Ngoài việc hỗ trợ những định dạng phổ biến, Intel Arc là card đồ họa đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng nhờ bộ công cụ Xe Media Engine, giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể tạo ra và phát các video định dạng AI chất lượng cao lên đến 8K.

VGA Intel A750 cũng có thiết kế tản nhiệt hiệu quả, giúp giảm nhiệt độ và tiếng ồn khi hoạt động. VGA A750 là một lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cấp card đồ họa của mình để tận hưởng những tựa game mới nhất với chất lượng cao nhất.

Mức giá nào dành cho VGA Intel Arc A750 8GB DDR6

Arc A750 của Intel được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2022 với giá 289 USD. Vì Intel mới sản xuất cả card đồ họa và GPU, nên công ty có thể đã tìm ra cách hợp lý hóa quy trình sản xuất để giải quyết vấn đề giảm giá. Nếu những card màn hình này bán chạy (theo lý thuyết là chúng tôi không có dữ liệu để sao lưu), tính kinh tế nhờ quy mô cũng có thể giải thích tại sao Intel có thể hạ giá hiện nay. Dù thế nào đi nữa, mức giá mới 249 USD chắc chắn sẽ giúp Arc A750 trở nên hấp dẫn hơn.

Kết luận

VGA Intel Arc A750 8GB DDR6 hướng tới việc chơi các tựa game AAA ở độ phân giải 1080p và 1440p hoặc chơi các tựa game thể thao điện tử với các màn hình có tần số quét cao. Với hiệu năng / giá thành tốt là một lựa chọn tuyệt vời ở phân khúc tầm trung cho những ai làm về Media, Đồ họa hoặc chơi Game.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Hiện không có phiếu bầu! Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Khi bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Từ khóa: , , , , , , , , , , ,
Tin mới nhất
Khuyến mãi
Xem thêm
Chat Facebook
Chat Zalo
1900 585810 (8h-20h)
DMCA
PROTECTED